Nhạc remix là gì và những lợi ích của việc nghe nhạc remix

Một bản nhạc được hòa âm – phối khí lại , được thay đổi tiết tấu để biến thành một tác phẩm khác đó chính là Nhạc Remix . Từ nhạc trẻ , nhạc trữ tình , nhạc việt … đều có thể remix để đem tới một trải nghiệm mới cho người nghe . Hãy cùng IDrifting tìm hiểu nhạc remix đã thay đổi đời sống âm nhạc như thế nào nhé.

Remix (làm mới) một tiết mục trình diễn âm nhạc đang là xu hướng của thị trường âm nhạc thế giới , Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó . Đây là một loại hình âm nhạc không hẳn mới trên thế giới , vì nó đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 19 tại Mỹ. Tuy nhiên, remix mới du nhập vào Việt Nam gần đây và đang trở thành một trào lưu mới của âm nhạc hiện đại. Việc Remix một ca khúc vừa giải quyết bài toán khan hiếm tác phẩm hot trên thị trường âm nhạc vừa cập nhật thị hiếu người dùng một cách nhanh nhất . Vì vậy hiện nay , chuyện hợp tác giữa các nghệ sĩ tạo ra một bản nhạc mới dựa trên nền nhạc gốc là điều không còn xa lạ với đại đa số người nghe .

Nhạc Việt đã thay đổi ra sao từ khi có nhạc remix

Remix một bản nhạc đôi khi chỉ là một phút ngẫu hứng của DJ không chuyên nhưng lại là nghề chính của một DJ . Một bản nhạc trẻ thịnh hành trên thị trường , ngay lập tức sẽ được các nhà phối nhạc không chuyên tạo ra một loạt bản remix với chất lượng khác nhau . Hoặc một sự bắt tay giữa ca sĩ và nhà sản xuất nhạc sẽ đưa tên tuổi bản nhạc đó lên top tìm kiếm trên youtobe hay bất kì trang nhạc trực tuyến nào khác . Đặc biệt hơn , vào những dịp tết đến xuân về . Người người nhà nhà muốn đón năm mới với một không khí vui tươi hạnh phúc cùng những bản nhạc xuân . Và để theo kịp xu hướng thị hiếu người nghe , những album nhạc xuân remix , ca nhạc remix , nhạc sàn remix , nhạc remix hay … được ra lò ồ ạt nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu người nghe . 

Lợi ích của Nhạc Remix

Bạn muốn tăng hứng phấn cho một ngày hiệu quả – Bạn muốn giải tỏa tâm tư sau những gì vừa xảy ra . Nghe một bản nhạc đã gắn liền với bạn được remix lại thì sao nhỉ ? Hẳn ai cũng đã từng như thế một lần phải không nào ?! 

Thật vậy , đời sống đôi khi ta có những khoảng riêng vô định . Mà chỉ âm nhạc mới khiến ta là chính ta trong từng khúc nhạc . Là bùng cháy khát khao cho một ngày mới , hay một suy nghĩ tích cực hơn để giải quyết những điều tưởng chừng như đâm vào ngõ cụt . Những bản nhạc với tiết tấu mới , sôi động hợn , sâu lắng hơn và bùng cháy hơn . Một liều thuốc bổ liều cao mà cực kì rẻ tiền đối với mỗi người chúng ta .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here